Vật liệu chống thấm ngược

Vật liệu chống thấm ngược là gì? đặc tính ra sao? áp dụng cho những trường hợp nào, đạt những tiêu chuẩn gì? cách thi công thế nào là những câu hỏi mà hầu hết khách hàng quan tâm.

Vật liệu chống thấm ngược là gì?

Vật liệu chống thấm ngược thường là các sản phẩm phụ gia chống thấm dùng để chống thấm tường, sàn... và xử lí các sự cố thấm do sai hỏng kết cấu như nứt vỡ chân tường, cổ ống, cổ trần, nứt tường, nứt móng...Với những nơi thường xuyên chịu tác dụng của nước chúng ta nên xử lí chống thấm ngay từ ban đầu không nên để lúc xảy ra sự cố rồi mới mới xử lí thì khi đó chi phí về nhân công vật liệu sẽ đẩy lên cao hơn rất nhiều.

Tiêu chuẩn về vật liệu chống thấm ngược

 • Vật liệu chống thấm phải có độ bám dính tốt với bề mặt bê tông và có khả năng thẩm thấu vào thân bê tông để đảm bảo lớp bê tông sẽ tạo được lớp màng tinh thể trong thân bê tông và có độ bám dính liên kết chặt chẽ để ngăn chặn sự thấm nước.
 • Vật liệu có khả năng đàn hồi tốt, chịu được áp lực nước và có khả năng chống thấm tuyệt đối.

Vật liệu chống thấm ngược áp dụng cho các trường hợp chống thấm sau:

 • Chống thấm bể bơi
 • Chống thấm bể nước
 • Chống thấm tầng hầm
 • Chống thấm ngược tường nhà

Vật liệu chống thấm ngược Facom

Là sản phẩm phụ gia chống thấm có tính kháng nước cao, công nghệ của Mỹ, nếu áp dụng đúng quy trình thi công thì độ bền chống thấm đạt trên 50 năm. Quý khách tìm hiểu chi tiết về phụ gia chống thấm tại đây: http://chongthamfacom.com/phu-gia-chong-tham/

 

Sản phẩm đặc biệt thích hợp với các hạng mục chống thấm thuận, chống thấm ngược cho các bề mặt bê tông, nền, tường xi măng, ống xuyên sàn, các hạng mục áp lực nước cao như : chống thấm bể bơi, chống thấm bể nước, bồn nước hồ bơi, hố ga, trám trét khe nứt… Trước khi lát gạch hay các hoàn thiện bề mặt khác.

 

Công dụng:  Ngăn ngừa sự rạn nứt, thấm nước của ximăng, bêtông đồng thời làm tăng mác bêtông. Giúp tăng khả năng bám dính trên nhiều loại mặt phẳng khác nhau. Chịu được dịch chuyển trung bình của khe nứt nhỏ (đến 500%).

Thông số kỹ thuật

 • Mô tả tính chất:  Là lớp quét, trét chống thấm 2 thành phần, gốm phụ gia chống thấm ngược lỏng A màu trắng sữa và bột trộn sẵn B. Hai thành phần này khi trộn vào tạo thành hỗn hợp lỏng mịn với độ bám dính cao vào hầu hết mọi bề mặt. Sản phẩm được làm từ loại nhựa tổng hợp đặc chủng và xi măng.
 • Thành phần chính:  Polymer nhũ tương hóa màu trắng, gốc đồng polymer styrene và butadiene, nước, phụ gia kháng nước…
 • Độ pH: 8 -10
 • Tỷ trọng:  1,05 kg/lít
 • Tiêu chuẩn TC 02-11 / CTYFACOM – TP. HN
 • Độc tố:  Không độc, sử dụng được cho hồ nước uống – Không cháy nổ
 • Hạn sử dụng:  24 tháng (chưa mở nắp)
 • Bảo quản:  Nơi khô mát
 • Đóng gói:  4,5kg/Lon

Hướng dẫn sử dụng vật liệu chống thấm ngược Facom

 • Định mức : 01kg / khoảng 1-2m2
 • Lắc thật kỹ, trộn đều 2 thành phần A & B trong 5 phút bằng máy khuấy tay (600v/p) theo tỉ lệ sau: 01kg Chống thấm ngược +  2.6kg bột trộn sẵn vừa đủ dẻo sệt Và ta gọi là : Vữa chống thấm
 • Tạo nhám thật kỹ và vệ sinh bề mặt.
 • Phun nước tạo ẩm nhiều lần lên bêtông để bảo đảm trước khi thi công bề mặt phải đạt độ ẩm tốt.

Đối với ống xuyên sàn:

 

Dùng băng trương nở Facom quấn quanh ống xuyên sàn, khớp mí nối cẩn thận, sau đó dùng bay trét hỗn hợp trên lên bề mặt ximăng và ống xuyên sàn, dùng bay miết thật chặt đắp quanh ống xuyên sàn. Tô phủ lớp vữa chống thấm lên bề mặt bêtông 2 lớp và mỗi lớp dày khoảng 2mm, lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô, chờ khi lớp vữa chống thấm vừa ráo mặt, phủ nhẹ nhàng lớp vữa ximăng + cát (ta gọi là vữa bảo vệ) dày khoảng 10mm lên trên

 

Đối với vách bê tông:

 

Tô phủ lớp vữa chống thấm lên bề mặt bêtông 2 lớp và mỗi lớp dày khoảng 2mm, lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô, chờ khi lớp vữa chống thấm vừa ráo mặt, phủ nhẹ nhàng lớp vữa ximăng + cát (ta gọi là vữa bảo vệ) dày khoảng 10mm lên trên.

 

Đối với sàn bê tông:

 

Tô phủ lớp vữa chống thấm lên bề mặt bêtông 2 lớp và mỗi lớp dày khoảng 2mm, lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô, ngay sau đó phủ nhẹ nhàng lớp vữa bảo vệ thật nhão dày khoảng 10mm lên trên.

Thi công giật lùi để tránh giẫm đạp lên bề mặt còn ướt.

Chú ý : Đối với các hạng mục trong nhà, có thể phủ lớp vữa bảo vệ (nhão) dày khoảng từ 03mm đến 10mm tùy theo

 

yêu cầu.

 

 • Sau khoảng 12 giờ cần bảo dưỡng bằng nước.
 • Nên cán vữa tạo dốc (vữa hoàn thiện) trong vòng từ 1 đến 5 ngày sau đó

Công ty chống thấm Facom là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thi công chống thấm tại Việt Nam, chúng tôi hiện đang sở hữu những chuyên gia kỹ thuật giỏi và có kinh nghiệm trong nhiều năm, với đội ngũ thợ chống thấm chuyên nghiệp , chúng tôi đã và đang thi công chống thấm cho hàng ngàn các công trình trên phạm vi toàn quốc . Những công trình chúng tôi thi công đều được sự phản hồi tích cực của khách hàng.

 

Đến với công ty chống thấm Facom quý khách được áp dụng kỹ thuật chống thấm ngược chuyên nghiệp  nhất mang lại hiệu quả chống thấm triệt để và bền vững cho công trình của mình. 

 

Chống thấm Facom hiện đang sở hữu những trang thiết bị hiện đại, những vật liệu chống thấm ngược tiên tiến cùng đội ngũ kỹ sư và thợ kỹ thuật lành nghề, sẽ bảo vệ tốt nhất cho công trình của bạn và giúp bạn thoát khỏi tình trạng thấm dột gây mất mỹ quan, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

 

Mọi thông tin tư vấn hỗ trợ quý khách về vật liệu chống thấm ngược và xử lý chống thấm triệt để, quý khách liên hệ theo địa chỉ sau đây:

 

Công ty cổ phần chống thấm Facom

 

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4B,Tòa T6-08, Số 643A Phạm Văn Đồng, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm

 

Trụ sở TP HCM : P301 Số 93 Cộng Hòa - Phường 4 - Quận Tân Bình

 

Hotline: 1900 636 148 - 0988 153 639

 

Email: huynguyen@edxgroup.vn

 

Xem thêm: Thi công chống thấm ngược Maxkahttp://chongthammaxka.com/chong-tham-nguoc/

Chống thấm ngược chân tường hiệu quảhttp://chongthammaxka.com/chong-tham-chan-tuong