Hướng dẫn xử lý chống thấm nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là công trình được sử dụng nhiều nhất trong ngôi nhà của chúng ta, việc thấm dột nhà vệ sinh sẽ gây ảnh hưởng lớn tới thấm mỹ ngôi nhà và công năng sử dụng của nó, do đó chống thấm nhà vệ sinh luôn cần phải được chú trọng ngay từ khâu bắt đầu xây dựng. Sau đây Facom sẽ hướng dẫn các bạn xử lý chống thấm nhà vệ sinh một cách hiệu quả, nhanh chóng và an toàn tuyệt đối, sử dụng chống thấm theo công nghệ cao của Mỹ, chống thấm dột tức thì ngay trong 24h, bảo vệ công trình lên tới 50 năm.

Cách xử lý nhà vệ sinh bị thấm

Khi phát hiện nhà vệ sinh bị thấm dột, các bạn cần làm ngay một số những việc cần thiết sau đây:

+ Kiểm tra kĩ cống nước : Xem có bị tắc nghẽn ở đâu không ? Nếu bị tắc ở đoạn nào cũng có thể làm nước bị ứ đọng, làm thấm ảnh hưởng đến xung quanh, khi phát hiện tắc phải thông tắc ngay để nước đươc chảy dễ dàng.

+ Xử lý chống thấm toilet triệt để khổng để ảnh hưởng đến sàn hay tường

+ Chống thấm sàn toilet thấm nước vì sàn là vị trí rất dễ thấm ảnh hưởng đến toàn bộ nhà vệ sinh

+ Các bạn cũng phải kiểm tra lại đường ống nước, nếu có bất cứ vị trí nào rò rỉ cũng có thể là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng thấm dột, cần tiến hành khắc phục bịt kín những chỗ rò rỉ để tránh ảnh hưởng gây thấm dột cục bộ.

+ Nước mưa cũng là một trong những nguyên nhân gây thấm dột nhà vệ sinh, các bạn cần phải kiểm tra lại, tránh để ứ đọng nước làm ảnh hưởng và gây thấm nhà vệ sinh.

+ Nếu sàn nhà vệ sinh bị thấm dột có thể dùng phương pháp màng tự dính hoặc hóa chất chống thấm để giải quyết nhanh chóng hiệu quả.

Xem thêm: Phương pháp xử lý nhà vệ sinh bị thấm Maxkahttp://chongthammaxka.com/cach-xu-ly-nha-ve-sinh-bi-tham/

Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh Maxka

Cho dù đó là cải tạo hay xây dựng mới cho nhà vệ sinh của bạn, thì việc chống thấm là cần thiết cho bất kỳ loại phòng tắm hoặc khu vực liên quan tới nước nào trong ngôi nhà của bạn. Sau đây chúng tôi hướng dẫn cách chống thấm sàn vệ sinh, khu vực nhà tắm / phòng tắm của bạn trong 5 bước đơn giản.

Bước 1: Kiểm tra hiện trường và chuẩn bị

Xác định các vị trí, phạm vi, phương án cần phải tiến hành chống thấm như: mạch ngừng, cổ ống, mặt tường, mặt sàn vệ sinh…

Chuẩn bị các vật liệu để thi công chi từng vị trí cần chống thấm, các bước, các lớp chống thấm,…

Bước 2: Làm sạch kỹ lưỡng trước khi bắt đầu

Trước khi bắt đầu quá trình thi công, hãy kiểm tra xem sàn và tường có sạch không. Để đạt được liên kết, bám dính tối ưu, tất cả các bề mặt phải sạch và không có các chất làm giảm độ bám dính (ví dụ: bụi, axit, dầu mỡ). Hãy chắc chắn rằng sàn là hoàn toàn không có dầu mỡ và khô.

Bước 3: Xử lý các phần góc

Bao gồm tất cả các góc bên trong và bên ngoài liên quan khu vực chống thấm

Hãy chắc chắn rằng tất cả các góc tường, mép mạch ngừng cần được đục rộng hoặc bồi thêm để đảm bảo đúng kỹ thuật thi công. Có thể mở rộng hoặc bồi thêm các phần góc này bằng cách cắt chúng theo kích thước yêu cầu hoặc trét thêm.

Mẹo: Sử dụng công cụ làm tù góc, láng mịn (máy ép / bay) để áp dụng áp nén bề mặt giảm độ xốp của lớp vữa phù trét lên.

Bước 4: Thi công chống thấm sàn vệ sinh

Tùy vị trí có thể áp dụng keo chống thấm, màng chống thấm, lưới thủy tinh, chống thấm 1 thành phần hoặc 2 thành phần, chất chống thấm, phụ gia chống thấm, chống thấm có mức độ co giãn đàn hồi khác nhau…

Do mỗi công trình nhà vệ sinh của mỗi nhà khác nhau nên Hãy liên hệ tới chống thấm Maxka để được tư vấn đúng với hiện trạng công trình nhà bạn.

Bước 5: Cách ly khu vực vừa thi công xong và treo cảnh báo

Sau khi xử lý thi công xong, tùy vào tính chất đặc thù từng phương pháp thi công, áp dụng vật liệu chống thấm nào mà có niêm phong cảnh báo không được sử dụng, đi lại,… trong khu vực thi công, khoảng thời gian bao lâu. Nhưng nhất quyết cần đảm bảo vật liệu thi công đã phát huy tác dụng thì mới tiến hành lắp đặt các thiết bị vệ sinh, xả nước,.v.v

Công ty Maxka sự lựa chọn uy tín để chống thấm nhà vệ sinh

Trong nhiều năm qua, chống thấm Maxka luôn là sự lựa chọn tin cậy của nhiều gia đình tổ chức cá nhân mỗi khi có các vấn đề liên quan đến chống thấm dột trên địa bàn thủ đô Hà Nội và được đánh giá rất cao bởi chất lượng dịch vụ cũng như chất lượng chống thấm lâu dài, bền đẹp.

Đội ngũ nhân viên kỹ sư của công ty có trình độ chuyên môn cao, cùng những máy móc, vật liệu chống thấm và công nghệ chống thấm hiện đại cao cấp đem đến cho nhà cửa, công trình luôn chắc chắn và được bảo vệ tối đa.

Công ty chống thấm Maxka cam kết mức giá hợp lý, được niêm yết chính xác rõ ràng cùng chế độ bảo hành lâu dài, nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Trên đây là một số thông tin liên quan đến cách xử lý nhà vệ sinh bị thấm dột, nếu các bạn cần tư vấn hỗ trợ hoặc sử dụng dịch vụ chống thấm dột của công ty cổ phần chống thấm Maxka xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi.

Xem thêm: Chống thấm nhà vệ sinhhttp://chongthammaxka.com/chong-tham-nha-ve-sinh/

Chống thấm tường nhà: http://chongthammaxka.com/chong-tham-tuong-nha/