Chống thấm tường ngoài trời

Theo các chuyên gia xây dựng, khâu chống thấm có một tầm quan trọng lớn đối với ngôi nhà của chúng ta đặc biệt là chống thấm tường ngoài trời bởi đây là khu vực thường xuyên chịu tác động của yếu tố thời tiết bên ngoài. Do vậy nếu bạn không thực hiện chống thấm cẩn thận ngay từ đầu thì rất dễ xảy ra trường hợp bị nứt hoặc thấm dột làm ảnh hưởng đến chất lượng tường nhà.

 

Nguyên nhân gây thấm tường ngoài trời chủ yếu là do lớp sơn bảo vệ bên ngoài của tường bị bong tróc, rêu mốc hoặc tường bị rạn nứt lâu ngày nước mưa và hơi ẩm theo các vết nứt nhỏ thẩm thấu vào trong tường .

 

Sau đây là nguyên nhân và phương pháp chống thấm tường nhà hiệu quả do kiến trúc sư, chuyên gia chống thấm  – Công ty cổ phần chống thấm Maxka đưa ra.

 

Phương pháp chống thấm tường ngoài trời Maxka

Bước 1: Làm sạch máng xối của bạn

 

Vấn đề với máng xối bị tắc không chỉ làm nước có thể chảy tràn ra bên ngoài tường, xuống tường của bạn; máng cũng giữ lại nước mưa, mà dần dần nước được hấp thụ ngược bởi các mảng gỗ hoặc sắt thép của mái nhà, có khả năng dẫn đến một loạt các vấn đề, bao gồm cả mục gỗ, rò rỉ, và nấm mốc. Bạn có thể tránh tất cả những điều này và giữ cho nhà của bạn bền vững bằng cách làm sạch bụi bẩn, rác trong máng xối của bạn hai lần một năm.

 

Bước 2: Chọn chất chống thấm tường thích hợp

 

Một loạt các sản phẩm chống thấm mới nhất mà Maxka cung cấp ngày hôm nay để giúp bạn bảo vệ ngôi nhà khỏi bị thấm nước từ bên ngoài. Dưới đây là một số sản phẩm Maxka cung cấp, bạn nên cân nhắc:

 

  1. Lớp phủ chống thấm bê tông Maxka, đó là một sản phẩm 1 hoặc 2 thành phần gốc Polymer giống như xi măng phủ lên bề mặt tường bê tông và tăng mác bê tông.
  2. Lớp tráng phủ bê tông gốc silicat, phản ứng với các thành phần trong tường xây và bê tông để tạo thành lớp phủ chống thấm; lớp phủ này chỉ có thể được sử dụng trên các bức tường xi măng, tường gạch;
  3. Sơn chống thấm, tương tự như sơn tường acrylic, với sự khác biệt chính là nó mang lại hiệu suất chống thấm tốt hơn và có tính go giãn. Nó rất quan trọng để chọn một công thức thoáng khí được thiết kế đặc biệt để cho phép bức tường thở và loại bỏ độ ẩm. Sản phẩm có thể được áp dụng cho các bề mặt đã sơn trước đó. Cho phép lựa chọn nhiều màu khác nhau.

 

Bước 3: Chuẩn bị bề mặt bức tường của bạn để chống thấm

 

Không phân biệt sản phẩm sẽ lựa chọn để chống thấm tường ngoài trời, bạn phải đảm bảo bức tường của bạn trong tình trạng tốt trước khi thi công.

 

Điều này có nghĩa rằng bạn cần phải sử dụng một chất độn chất lượng tốt để vá các lỗ và xử lý chống thấm các vết nứt tường trước bằng vật liệu chống thấm chuyên dụng của Maxka.

Cho phép chất độn khô hoàn toàn trước khi thi công phủ màng chống thấm cho tường. Sau đó, hãy tẩy bỏ cát thô trên mặt tường, loại bỏ bụi bằng cách làm sạch bề mặt với nước.

 

Trước khi thi công chú ý tường nhà bạn cần đảm bảo được bão hòa, ngậm đủ nước.

 

Bước 4: Lựa chọn dụng cụ chống thấm tường chuyên dụng

 

Bạn có thể sử dụng con lăn hoặc chổi cọ để áp dụng thi công chống thấm.

 

Nếu lớp thứ hai được yêu cầu thi công, thì lớp thứ nhất cần phải khô hoàn toàn và sau đó mới được thi công lớp thứ hai.

 

Cần đảm bảo rằng phủ liền mạch liên kết màng chống thấm để tạo ra một hàng rào không thể xuyên thủng chống lại sự xâm nhập của nước.

 

Bước 5: Kiểm tra

 

Tiến hành kiểm tra độ dày, phủ kín khoảng tường mà bạn chống thấm là rất quan trọng để đánh giá hiệu quả của các sản phẩm được sử chống thấm các bức tường bên ngoài nhà bạn.

 

Đối với kiểm tra chất lượng sau khi thi công, nước nên được phun trên bề mặt tường trong một vài giờ, giữ vòi phun ở một góc 30 độ.

Nhà của bạn sẽ vượt qua bài kiểm tra chỉ khi một đồng hồ đo độ ẩm cho thấy không có độ ẩm thấm vào tường.

 

Xem thêm: Chống thấm tường nhà chuyên nghiệp, hiệu quả triệt để: http://chongthammaxka.com/chong-tham-tuong-nha/

 

Trên đây là một số phương pháp chống thấm cho tường ngoài trời khá đơn giản, dễ thực hiện giúp bạn có thể khắc phục các vấn đề thấm dột tường nhà. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý nên thực hiện chống thấm ngay từ đầu để đảm bảo hiệu quả tốt nhất và tiết kiệm tối đa về chi phí tiền bạc , thời gian và công sức.

 

Mọi thông tin tư vấn hỗ trợ quý khách liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

 

Công ty cổ phần chống thấm Maxka

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4B,Tòa T6–08, Số 643A Phạm Văn Đồng, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm

Trụ sở TP HCM : P301 Số 93 Cộng Hòa — Phường 4 — Quận Tân Bình

Hotline: 0936440396

website: http://chongthammaxka.com

 

Xem thêm: Chống thấm sân thượng Maxka: http://chongthammaxka.com/cach-chong-tham-san-thuong-hieu-qua-nhat/