Chống thấm sân thượng bằng gì

Vườn sân thượng – Một khu vườn đầy nắng, hay một khoảng không gian thư giãn nhẹ nhàng dành cho gia đình là điều mà ai cũng mong muốn sở hữu. Tuy nhiên bạn cần chắc chắn sân thượng nhà mình không bị thấm nước. Sẽ vô cùng phiền toái nếu bạn phải sống trong một ngôi nhà luôn ẩm mốc bởi hệ thống chống thấm không được đảm bảo. Và điều đó càng nghiêm trọng khi bạn đặt một khu vườn trên sân thượng. Hãy nắm chắc khả năng chống thấm của sân thượng ngôi nhà. Vậy chống thấm sân thượng bằng gì ? Sau đây là nguyên nhân và cách xử lý chống thấm do các chuyên gia chống thấm – Công ty cổ phẩn chống thấm Maxka đưa ra:

Nguyên nhân gây thấm sân thượng

  • Sân thượng bị thấm có thể do sàn mái bị nứt gãy, rạn nứt chân chim
  • Sân thượng chưa được xử lý chống thấm hoặc chống thấm không đúng cách
  • Do sự co ngót không đồng đều giữa lớp bê tông sàn mái với tường bao quanh sàn mái
  • Chất chống thấm không có khả năng co ngót theo sự thay đổi thời tiết.
  • Do chịu tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời nên chất chống thấm dần bị mất tác dụng.
  • Hệ thống thoát nước của sân thượng kém, bị đọng nước.
  • Không kiểm tra và thử nước trước khi lát gạch tàu.
  • Thiết kế hệ thống thoát nước của sân thượng kém và bị đọng nước.

 

Chống thấm sân thượng
Chống thấm sân thượng

Chống thấm sân thượng bằng gì

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chống thấm sân thượng khác nhau, tuy nhiên lựa chọn giải pháp nào hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất không phải là điều dễ dàng. Chống thấm sân thượng bằng vật liệu chống thấm Maxka là giải pháp được tối ưu hóa giúp khách hàng, đối tác chẩn đoán đúng nguyên nhân rò rỉ, thấm nước và chọn đúng giải pháp đi kèm các vật liệu chống thấm phù hợp cho công trình. 

 

Giải pháp chống thấm sân thượng Maxka áp dụng là sử dụng các hóa chất thẩm thấu đặc biệt tạo thành một màng liên kết ngăn không cho nước thấm qua và hợp chất chống thấm có thể di chuyển ngấm sâu tới gần 1m dưới nền bê tông và khi gặp nước là tạo phản ứng hóa đá, đông cứng. Công nghệ chống thấm này là của Mỹ có hiệu quả áp dụng cho tất cả các vấn đề rò rỉ bao gồm cả các vết nứt nền hoặc sàn kết cấu bê tông….

 

Thương hiệu Maxka đã được khẳng định nhiều năm và đã giành được lòng tin của người tiêu dùng thông qua hệ thống các đại lý, cửa hàng trên toàn quốc, các công trinh xây dựng tại Việt Nam.

Một số phương pháp đặc biệt mà Maxka áp dụng giúp giải quyết các vấn đề rò rỉ, thấm ướt trong  ngôi nhà bạn mà không cần phải đục phá, tháo dỡ gạch nền, thiết bị hiện có mà vẫn có thể hoàn thành trong vòng một ngày.

Xem thêm: Cách chống thấm sân thượng hiệu quả nhâthttp://chongthammaxka.com/cach-chong-tham-san-thuong-hieu-qua-nhat/

 

Vật liệu chống thấm sân thượng Maxka
Vật liệu chống thấm sân thượng Maxka

Hướng dẫn thi công chống thấm sân thượng

Vệ sinh bề mặt

 

Bề mặt hạng mục, vị trí thi công cần được làm sạch mảng bám, xịt rửa sạch bằng nước sạch. Cần đảm bảo bề mặt bê tông cần được ngậm đủ bão hòa nước trước khi bắt đầu thi công.

 

Xử lý đối với ống xuyên sàn.

 

• Dùng băng trương nở MaxKa quấn quanh ống xuyên sàn, cổ ống, khớp mí nối cẩn thận kín quanh cổ ống, sau đó dùng bay trét vữa đồ bù không co ngót đổ đầy vị trí hổng cổ ống. Tô phủ lớp vữa chống thấm lên bề mặt bêtông 2 lớp và mỗi lớp dày khoảng 2mm, lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô, chờ khi lớp vữa chống thấm vừa ráo mặt, phủ nhẹ nhàng lớp vữa ximăng + cát (ta gọi là vữa bảo vệ) dày khoảng 10mm lên trên

 

Đối với vách bê tông.

• Thi công phủ lớp 2 lớp vữa chống thấm lên bề mặt và mỗi lớp dày khoảng 2mm, lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô, chờ khi lớp vữa chống thấm vừa ráo mặt, phủ nhẹ nhàng lớp vữa ximăng + cát (ta gọi là vữa bảo vệ) dày khoảng 10mm lên trên.

 

Đối với sàn bê tông.

• Thi công phủ lớp vữa chống thấm lên bề mặt bêtông 2 lớp và mỗi lớp dày khoảng 2mm, lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô, ngay sau đó phủ nhẹ nhàng lớp vữa bảo vệ thật nhão dày khoảng 10mm lên trên.

• Thi công giật lùi để tránh giẫm đạp lên bề mặt còn ướt.

 

Đối với mạch ngừng tiếp giáp giữa tường và mặt sàn.

• Tiến hành quét một lớp vữa loãng chống thấm Maxka ( Vật liệu dành riêng chi vị trí mạch ngừng tường và sàn) rồi gấp vuông góc lưới thủy tinh cao 20cm và phủ rộng khắp mặt sàn . Dùng chổi cụ quét thêm 2 lớp chống thấm chuyên biệt của MaxKa lên,

• Lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô, ngay sau đó phủ nhẹ nhàng lớp vữa bảo vệ thật nhão dày khoảng 10mm lên trên.

• Thi công giật lùi để tránh giẫm đạp lên bề mặt còn ướt.

 

Liên hệ đơn vị thi công chống thấm sân thượng tại Hà Nội

 

CÔNG TY CỔ PHẦN MAXKA VIỆT NAM

Trụ sở Hà Nội: Số 188 Phường Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội

Trụ sở TP HCM : P301 Số 93 Cộng Hòa - Phường 4 - Quận Tân Bình

Hotline: 0936 440 396

 

Email: chongthammaxka@gmail.com

website: Chống thấm Maxkahttp://chongthammaxka.com

Xem thêm: Chống thấm trần nhàhttp://chongthammaxka.com/chong-tham-tran-nha/