Chống thấm nhà vệ sinh chung cư

Thi công chống thấm nhà vệ sinh chung cư là việc làm cần thiết để bảo vệ mỗi công trình chung cư được bền đẹp chắc chắn, tránh tình trạng thấm dột gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ các căn hộ và công năng sử dụng của nó.

 

Hiện nay mật độ chung cư tại Việt Nam rất nhiều , nhu cầu xử lý chống thấm nhà vệ sinh rất cao do mật độ chung cư cũ còn nhiều, chung cư mới thì chưa được chú trọng chống thấm ngay từ đầu, đặc tính xếp chồng của các căn hộ và thiết kế giống nhau, nên nhà vệ sinh rất dễ bị thấm dột gây ra những khó khăn trong quá trình sử dụng.

 

Chống thấm Maxka Là đơn vị đi đầu trong ngành chống thấm, chúng tôi đưa ra giải pháp chống thấm nhà vệ sinh chung cư triệt để bằng cách áp dụng các vật liệu chống thấm thẩm thấu đặc biệt tạo thành một màng liên kết ngăn không cho nước thấm qua và hợp chất chống thấm có thể di chuyển ngấm sâu tới gần 1m dưới nền bê tông và khi gặp nước là tạo phản ứng hóa đá, đông cứng. Công nghệ chống thấm này là của Mỹ có hiệu quả áp dụng cho tất cả các vấn đề rò rỉ bao gồm cả các vết nứt nền hoặc sàn kết cấu bê tông

 

Hướng dẫn chống thấm nhà vệ sinh chung cư Maxka

Trước tiên chúng ta cần kiểm tra kỹ hiện trạng thấm dột nhà vệ sinh, nhất tại các vị trí góc, chân tường bởi vì đây là những nơi rất dễ bị thấm dột và đồng thời cũng là nơi có đường ống, dây dẫn thông tầng của chung cư. Sau đó ta tiến hành đánh giá mức độ thấm dột của sàn nhà vệ sinh, rồi dựa vào đó mà đưa ra phương pháp giải quyết tốt nhất.

Bước 1: Kiểm tra hiện trường và chuẩn bị

  • Xác định các vị trí, phạm vi, phương án cần phải tiến hành chống thấm như: mạch ngừng, cổ ống, mặt tường, mặt sàn vệ sinh…
  • Chuẩn bị các vật liệu để thi công chi từng vị trí cần chống thấm, các bước, các lớp chống thấm,…

Bước 2: Làm sạch kỹ lưỡng trước khi bắt đầu

  • Trước khi bắt đầu quá trình thi công, hãy kiểm tra xem sàn và tường có sạch không. Để đạt được liên kết, bám dính tối ưu, tất cả các bề mặt phải sạch và không có các chất làm giảm độ bám dính (ví dụ: bụi, axit, dầu mỡ). Hãy chắc chắn rằng sàn là hoàn toàn không có dầu mỡ và khô.

Bước 3: Xử lý các phần góc

  • Bao gồm tất cả các góc bên trong và bên ngoài liên quan khu vực chống thấm
  • Hãy chắc chắn rằng tất cả các góc tường, mép mạch ngừng cần được đục rộng hoặc bồi thêm để đảm bảo đúng kỹ thuật thi công. Có thể mở rộng hoặc bồi thêm các phần góc này bằng cách cắt chúng theo kích thước yêu cầu hoặc trét thêm.

Mẹo: Sử dụng công cụ làm tù góc, láng mịn (máy ép / bay) để áp dụng áp nén bề mặt giảm độ xốp của lớp vữa phù trét lên.

Bước 4: Thi công chống thấm sàn vệ sinh

  • Tùy vị trí có thể áp dụng keo chống thấm, màng chống thấm, lưới thủy tinh, chống thấm 1 thành phần hoặc 2 thành phần, chất chống thấm, phụ gia chống thấm, chống thấm có mức độ co giãn đàn hồi khác nhau…
  • Do mỗi công trình nhà vệ sinh của mỗi nhà khác nhau nên Hãy liên hệ tới chống thấm Maxka để được tư vấn đúng với hiện trạng công trình nhà bạn.

Bước 5: Cách ly khu vực vừa thi công xong và treo cảnh báo

  • Sau khi xử lý thi công xong, tùy vào tính chất đặc thù từng phương pháp thi công, áp dụng vật liệu chống thấm nào mà có niêm phong cảnh báo không được sử dụng, đi lại,… trong khu vực thi công, khoảng thời gian bao lâu. Nhưng nhất quyết cần đảm bảo vật liệu thi công đã phát huy tác dụng thì mới tiến hành lắp đặt các thiết bị vệ sinh, xả nước,.v.v

Xem thêm tại đây: Hướng dẫn thi công chống thấm nhà vệ sinh Maxkahttp://chongthammaxka.com/chong-tham-nha-ve-sinh/

Lời kết: Chống thấm sàn vệ sinh chung cư cần có quy trình kỹ thuật xác định, đòi hỏi trình độ chuyên môn trong việc thi công cũng như lựa chọn vật liệu chống thấm. Bạn có bất cứ vướng mắc nào cần giải đáp hỗ trợ hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ chống thấm của công ty chúng tôi thì xin vui lòng liên hệ địa chỉ dưới đây. Rất hân hạnh được phục vụ !

Xem thêm: Chống thấm sàn vệ sinh chung cư: http://chongthammaxka.com/chong-tham-san-ve-sinh-chung-cu/