Cách khắc phục thấm nhà vệ sinh triệt để

Nhà vệ sinh bị thấm là một trong những nguyên nhân gây xuống cấp cho nhà vệ sinh, nếu không được xử lý chống thấm triệt để sẽ gây ra các hiện tượng nấm mốc, thấm dột... ảnh hưởng tới các hạng mục công trình sàn, tường, mái... ảnh hưởng tới kết cấu xây dựng công trình, ảnh hưởng đến sinh hoạt của mỗi gia đình, mỗi căn hộ chúng ta.

 

Bài viết có thể bạn quan tâm

 

Chống thấm sàn vệ sinh chung cư tốt nhất

 

Công trình nhà vệ sinh đóng một vai trò quan trọng trong đời sống sinh hoạt của mỗi gia đình, căn hộ. Việc nhà vệ sinh bị ứ đọng nước xuống sàn nhà, không thoát, bị thấm nước qua men gạch hay chân tường, các vị trí đặt ống nước sẽ gây ra thấm dột nhà vệ sinh. Do đó để sử dụng một nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, khô ráo việc quan trọng là cần xử lý chống thấm cho nhà vệ sinh triệt để.

 

Hiện nay nhu cầu chống thấm cho nhà vệ sinh đối với mỗi hộ dân là rất cao. Có nhiều vị trí gây thấm dột nhà vệ sinh nên sẽ có những cách xử lý khác nhau. Có 4 vị trí gây thấm nhà vệ sinh như: Hộp kỹ thuật, cổ ống thoát nước sàn, vị trí chân tường và sàn thấm do nứt

 

Nguyên nhân thấm nhà vệ sinh chủ yếu là do : nước bị đọng ở sàn vệ sinh thẩm thấu qua các mạch gạch lát nền tích tụ lại đọng dưới sàn bê tông nhà vệ sinh… hoặc do chất lượng thi công kém

 

Cách khắc phục nhà vệ sinh bị thấm - Maxka

 

Bước 1: Kiểm tra hiện trường và chuẩn bị

  • Xác định các vị trí, phạm vi, phương án cần phải tiến hành chống thấm như: mạch ngừng, cổ ống, mặt tường, mặt sàn…
  • Chuẩn bị các vật liệu để thi công chi từng vị trí cần chống thấm, các bước, các lớp chống thấm,…

Bước 2: Làm sạch kỹ lưỡng trước khi bắt đầu

  • Trước khi bắt đầu quá trình thi công, hãy kiểm tra xem sàn và tường có sạch không. Để đạt được liên kết, bám dính tối ưu, tất cả các bề mặt phải sạch và không có các chất làm giảm độ bám dính (ví dụ: bụi, axit, dầu mỡ). Hãy chắc chắn rằng sàn là hoàn toàn không có dầu mỡ và khô.

Bước 3: Xử lý các phần góc

  • Bao gồm tất cả các góc bên trong và bên ngoài liên quan khu vực chống thấm
  • Hãy chắc chắn rằng tất cả các góc tường, mép mạch ngừng cần được đục rộng hoặc bồi thêm để đảm bảo đúng kỹ thuật thi công. Có thể mở rộng hoặc bồi thêm các phần góc này bằng cách cắt chúng theo kích thước yêu cầu hoặc trét thêm.

Mẹo: Sử dụng công cụ làm tù góc, láng mịn (máy ép / bay) để áp dụng áp nén bề mặt giảm độ xốp của lớp vữa phù trét lên.

Bước 4: Thi công chống thấm sàn vệ sinh

  • Tùy vị trí có thể áp dụng keo chống thấm, màng chống thấm, lưới thủy tinh, chống thấm 1 thành phần hoặc 2 thành phần, chất chống thấm, phụ gia chống thấm, chống thấm có mức độ co giãn đàn hồi khác nhau…
  • Do mỗi công trình nhà vệ sinh của mỗi nhà khác nhau nên Hãy liên hệ tới chống thấm Maxka để được tư vấn đúng với hiện trạng công trình nhà bạn.

Bước 5: Cách ly khu vực vừa thi công xong và treo cảnh báo

  • Sau khi xử lý thi công xong, tùy vào tính chất đặc thù từng phương pháp thi công, áp dụng vật liệu chống thấm nào mà có niêm phong cảnh báo không được sử dụng, đi lại,… trong khu vực thi công, khoảng thời gian bao lâu. Nhưng nhất quyết cần đảm bảo vật liệu thi công đã phát huy tác dụng thì mới tiến hành lắp đặt các thiết bị vệ sinh, xả nước,.v.v

 

Hiện nay việc xử lý khắc phục thấm nhà vệ sinh cũng không quá khó, Công ty cổ phần chống thấm Maxka là đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chống thấm tại Việt Nam, chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ chống thấm tại Hà Nội chuyên nghiệp, giúp quý khách xử lý thấm dột nhà vệ sinh và các hạng mục công trình sàn, trần, tường, mái… một cách triệt để, hiệu quả và nhanh nhất. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm tới dịch vụ của chúng tôi — bảo hành chống thấm dài hạn — đảm bảo giá chống thấm tốt nhất tới khách hàng.

 

Công ty cổ phần chống thấm Maxka

 

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4B,Tòa T6–08, Số 643A Phạm Văn Đồng, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm

Trụ sở TP HCM : P301 Số 93 Cộng Hòa — Phường 4 — Quận Tân Bình

Hotline: 093 644 0396

Email: huynguyen@edxgroup.vn

website: chongthammaxka.com

Xem thêm: Chống thấm nhà vệ sinh Maxkahttp://chongthammaxka.com/chong-tham-nha-ve-sinh/